top of page

KINH NGHIỆM CHỤP ẢNH CƯỚI

Chụp ảnh cưới là một trong những hoạt động quan trọng và không thể thiêu của cô dâu chú rể.

Ảnh cưới đẹp không chỉ để sử dụng trong buổi tiệc cưới, mà còn là cách các cặp đôi lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất cuộc đời.
Để có những bộ ảnh cưới đẹp nhất, cô dâu và chú rể cần có sự chuẩn bị nhất định. 
Vậy là như thế nào việc chụp ảnh cưới trở nên dễ dàng. 
Sau đây là những điều mà cô dâu chú rể cần biết khi chụp ảnh cưới.

chup-anh-cuoi.jpg

KINH NGHIỆM CHỤP ẢNH CƯỚI

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Chụp Ảnh Cưới

01. Kiêng chụp ảnh cưới tháng 7

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Vậy có nên kiêng chụp ảnh cưới tháng 7 âm lịch không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi khi cân nhắc thời gian chụp ảnh cưới phù hợp. Có nhiều cách nhiều góc nhìn với vấn đề này. Thông thường, cô dâu chú rể hoàn toàn có thể chụp ảnh cưới vào mọi thời điểm trong năm.

 

Tuy nhiên, theo tín ngưỡng, có nhiều điều cấm kị trong tháng 7 âm. Một trong những điều đó là kiêng chụp ảnh vào ban đêm. Ngoài ra, tháng 7 âm là thời điểm thời tiết miền Bắc Việt Nam nắng nóng, nồm ẩm, còn miền Nam là giữa mùa mưa. Chụp ảnh ngoại cảnh sẽ gặp một chút khó khăn vào thời gian nay. Do vậy, tốt nhất, để có thể yên tâm về mặt tín ngưỡng, và có ảnh cưới đẹp nhất, bạn nên kiêng chụp ảnh cưới vào tháng 7 âm.

02. Kiêng chụp ảnh cưới 2 lần

Đây là một trong những lầm tưởng của cặp đôi khi chụp ảnh cưới. Thực ra, bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh cưới 2 lần nếu như bạn muốn có thêm nhiều ảnh cưới đẹp hoặc bộ ảnh cưới chụp lần đầu đã cũ. Có rất nhiều cặp đôi thực hiện chụp ảnh cưới lần 2 sau mười năm bên nhau. Đây cũng là một cách để cặp đôi có thể kỷ niệm ngày cưới và làm nóng lại tình yêu của mình. Do vậy, bạn đừng lo khi chụp ảnh cưới lần 2 nhé. 

Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh

01. Lựa chọn thời gian chụp ảnh cưới phù hợp

Thông thường các ngoại cảnh đẹp để chụp ảnh cưới thường thay đổi theo mùa. Ví dụ chụp ảnh cưới Hà Nội đẹp nhất vào mùa thu. Trong khi các thành phố biển như Đà Nẵng, chụp ảnh cưới đẹp nhất vào mùa hè. Còn mùa nào nên chụp ảnh cưới tại miền Nam? Thông thường đẹp nhất sẽ là từ đầu tháng 3 cho tới cuối tháng 4, khi thời tiết chưa quá nóng và miền Nam chưa bước vào mùa mưa. 
Do vậy bạn nên tìm hiểu kỹ thời gian chụp ảnh cưới phù hợp theo địa điểm nhé.

02. Chú ý thời tiết khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Thời tiết ngoại cảnh có thể thay đổi theo ngày. Do vậy bạn cũng nên chú ý theo dõi thời tiết một vài ngày trước ngày chụp ảnh cưới. Một trong những lời khuyên là cặp đôi nên trao đổi trước vời studio chụp ảnh cưới về phướng án dự phòng nếu thời tiết không được thuận lợi vào ngày chụp ảnh cưới ngoại cảnh. Nên tránh việc phải chụp ảnh cưới khi trời mưa lớn hay quá nắng nóng.  Đây là một trong những lữu ý rất quan trọng khi chụp ảnh cưới bởi hiếm khi bạn có thể chụp lại ảnh cưới. 

03. Tìm hiểu trước địa hình chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Việt Nam có rất nhiều địa điểm chụp ảnh cưới đẹp, từ thành phố đô thị, nông thôn giản dị, thiên nhiên trù phú, núi rừng bao lao cho tới biển cả bát ngát. Ở mỗi địa điểm sẽ có đặc điểm địa hình khác nhau. Các cặp đôi và studio chụp ảnh cưới cần có phương án và biện pháp di chuyển phù hợp với địa hình. 
Ví dụ như với hình thức chụp ảnh cưới ở biển, bạn nên đẹp theo đôi dép để có thể đi lại một cách dễ dàng trên bờ biển. Địa hình rừng núi khó đi thì đôi giày thể thao sẽ là hành trang không thể thiếu của cô dâu chủ rể. 

04. Lựa chọn trang phục phù hợp để chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Để có những bức ảnh cưới đẹp nhất, thì việc chọn một địa điểm có ngoại cảnh đẹp là cực kỳ quang trọng. Hơn nữa, cách cô dâu chú rể xuất hiện trong khung cảnh cũng rất quan trọng. Trang phục bạn lựa chọn cần phải phù hợp về màu sắc và bố cục đối với khung cảnh. 
Ngoài trang phục váy cưới và vest chú rể, bạn có thể lựa chọn các loại trang phục khác để cho bộ ảnh cưới thêm phong phú. Một vài lời khuyên khi lựa chọn trang phục chụp ảnh cưới ngoại cảnh;
-    Lựa chọn trang phục giúp bạn cảm thấy tự tin và là chính bản thân mình.
-    Nên chọn màu Pastels hoặc màu trung tính
-    Kết hợp trang phục với ít nhất một phụ kiện
-    Lựa chọn những trang phục thời trang có giá trị lâu dài hơn là trang phục theo xu hướng ngắn hạn. 
-    Lựa chọn trang phục phù hợp với dáng người
-    Pinterest là một trong những kênh phù hợp để bạn có thể tìm kiếm ý tưởng trang phục ảnh cưới. 

05. Cân nhắc hành lý và phụ kiện chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Thông thường khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh, cặp đôi cùng với ekip chụp ảnh cưới sẽ phải di chuyển xa. Do vậy việc lựa chọn hành lý và phụ kiện đem theo sao cho gọn nhẹ và hiệu quả cũng nên được chú ý. Trong khi ekip chụp hình sẽ lo cho cặp đôi hâu hết các phụ kiện và hành lý cần thiết, thì cặp đôi cũng nên tự chuẩn bị một số hành trang cá nhân như kem chống nắng, thuốc chống côn trùng, kính đen, dép, và đồ ăn vặt để có thể có buổi chụp hình ngoại cảnh hiệu quả.

06. Tính toán chi phí đi lại khi chụp ngoại cảnh

Bình thường bạn sẽ phải cùng ekip di chuyển giữa các địa điểm chụp ảnh ngoại cảnh. Để tránh những chi phí phát sinh trong quá trình di chuyển, bạn nên trao đổi trước với studio chụp ảnh cưới về các chi phí di chuyển có thể phát sinh và thoả thuận trong hợp đồng.

pre-wedding-photoshoot-hand-reaches-hand

​Bạn đang có dự định chụp ảnh cưới tại Paris và châu Âu? Chúng tớ có hướng dẫn chi tiết cho bạn đây.

Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Cưới Phim Trường

Bên cạnh chụp ảnh cưới ngoại cảnh, cô dâu và chú rể còn có thể lựa chọn hình thức chụp ảnh cưới phim trường. Đây là hình thức được nhiều cặp đôi yêu thích bởi sự riêng tư, tiết kiệm thời gian và hơn nữa bạn có thể chụp ảnh cưới trong phim trường bất kể thời tiết. Nhưng để có ảnh cưới phim trường đẹp, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

01. Lựa chọn bối cảnh đẹp và tự nhiên

Một phim trường tốt là phim trường có điều kiện ánh sáng tốt, tự nhiên, có bối cảnh đẹp và chân thật. Không ai muốn có một bộ ảnh cưới khi lên hình lại trông kém tự nhiên cả. Do vậy, bạn nên lựa chọn những phim trường được đầu tư tỉ mỉ về mặt thiết kế và không khác xa với bối cảnh thật nhiều. Các mô hình trong phim trường cần được trang trí và tạo hình hoàn chỉnh và gần với thực tế nhất có thể. Chỉ cần một vài chi tiết không chân thực cũng có thể làm cho ảnh cưới của bạn mất phần tự nhiên. 
Hãy thảo luận thật kỹ với studio chụp cưới về phim trường bạn định lựa chọn nhé !

02. Tìm kiếm ý tưởng chụp ảnh cưới độc đáo

Bạn có muốn một bộ ảnh cưới độc đáo và không đụng hàng? 
Hãy cùng studio ảnh cưới tìm những phim trường có nhiều bối cảnh đẹp và độc đáo. Hoặc bạn có thể cùng studio lên một ý tưởng mới lạ để thực hiện trong phim trường. Để tìm kiếm được ý tưởng chụp ảnh trong phim trường, bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn như Pinterest, Facebook, Google hay các tạp trí thời trang. Chỉ cần đầu tư một chút thời gian tìm tòi là bạn có thể có những ý tưởng rất hay cho bộ ảnh cưới trong phim trường của mình.

03. Tìm những phim trường mới và thường xuyên cập nhật phong cách

Để tránh có bộ ảnh cưới trùng lặp về bối cảnh, bạn nên chọn những phim trường thường xuyên cập nhật bối cảnh. Những phim trường thường xuyên bổ sung các góc chụp mới sẽ giúp cho nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới có thêm cơ hội tạo ra những bức ảnh đặc biệt dành cho bạn. 

04. Chụp ảnh cưới với phông nền đen trắng

Nhiều khi bạn không cần phải chọn một bối cảnh cầu kỳ mà nhiều lúc trở nên kém tự nhiên. Những bức hình cưới trên nền đen, trắng hoặc một màu đơn giản, sẽ giúp cặp đôi trở nên nổi bật và tự nhiên nhất. Hình cưới đẹp nhất là hình cưới mà cặp đôi được là chính mình, thể hiện tình cảm tự nhiên và chân thật nhất. Vậy chẳng có lý do gì để chụp một vài tấm hình với phông nền đơn giản và tập trung vào chính bạn và người yêu cả!

Kinh Nghiệm Chọn Studio Chụp Ảnh Cưới

01. Phong cách chụp ảnh cưới

Đây là điều đầu tiên bạn nên cân nhắc khi lựa chọn studio chụp ảnh cưới. Mỗi studio ảnh cưới có phong cách chụp ảnh khác nhau tạo nên nhiều phong cách riêng biệt, như phong cách ảnh cưới thời trang, ảnh cưới cổ điển, ảnh cưới màu phim, ảnh cưới tự nhiên, ảnh cưới sáng tạo v.v.. Mỗi phong cách đều có những nét đẹp riêng phù hợp với nhu cầu và quan niệm về thẩm mỹ của mỗi cặp đôi. Do vậy bạn nên lựa chọn studio ảnh cưới có phong cách mà bạn thích. 

02. Giá chụp ảnh cưới

Giá cả là một trong những yếu tố mà cặp đôi quan tâm và cũng là yếu tố cặp đôi nên chú ý khi chụp ảnh cưới. Giá ảnh cưới có thể giao động từ vài triệu tới vài trăm triệu đồng, tuỳ thuộc vào yêu cầu của các cặp đôi. Các cặp đôi nên chọn gói chụp ảnh cưới phù hợp với ngân sách của mình dựa trên tổng chí phí phải bỏ ra cho đám cưới. Thông thường, chi phí chụp ảnh cưới thường chiếm từ 5% đến 10% tổng chỉ phí cặp đôi bỏ ra cho đám cưới. 

03. Studio chụp ảnh cưới uy tín

Đám cưới là sự kiện quan trọng với cuộc đời mỗi người, do vậy bạn nên lựa chọn những studio chụp ảnh cưới uy tín. Vây làm sao tìm được những studio như vậy. Bạn có thể tìm những thương hiệu studio chụp ảnh cưới nổi tiếng ở Việt Nam, hoặc dựa theo những reviews đánh giá studio trên các trang chuyên về cưới như marry.vn hoặc trên fanpage của studio. Hãy dành một chút thời gian đọc những đánh gia của các cặp đôi đã từng chụp ở studio để có thể lựa chọn studio bạn ưng ý nhất. 

pre-wedding-photoshoot-bride-veil-close-

​Biết trước một số cách tạo dáng sẽ giúp bạn rất nhiều để có một buổi chụp ảnh cưới hiệu quả. Đừng quên đọc thêm hướng dẫn tạo dáng chụp ảnh đôi và ảnh cưới dưới đây nhé.

Kinh Nghiệm Chọn Gói Chụp Ảnh Cưới

Ngày nay, các studio có rất nhiều hình thức gói chụp ảnh cưới dành cho các cặp đôi. Sau đây là một vài gợi ý để lựa chọn gói chụp ảnh cưới phù hợp nhất.

01. Lựa chọn theo bảng giá chụp ảnh cưới

Bạn hãy dành một phần ngân sách cho đám cưới của mình cho việc chụp ảnh cưới. Ví dụ là 5% tới 10% ngân sách. Bạn dự trù sẽ dành 200 triệu cho đám cưới của mình, thì ngân sách từ 10-20 triệu cho gói chụp ảnh cưới là khá hợp lý. 

 

Sau khi có ngân sách, bạn có thể tìm các gói chụp ảnh cưới phù hợp với mức giá. Kinh nghiệm là bạn hãy chọn những gói trong mức giá đem lại nhiều lợi ích nhất. Và đừng ngần ngại hỏi các chương trình khuyến mại của studio ảnh cưới nhé. Có nhiều thời điểm, các studio ảnh cưới có những chương trình khuyến mại rất hấp dẫn cho các gói chụp ảnh cưới. 
 

02. Chụp ảnh cưới giá rẻ?

Một số cặp đôi có nhu cầu tìm kiếm gói chụp ảnh cưới giá rẻ. Chụp ảnh cưới giá rẻ có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho đám cưới của mình. Tuy nhiên, cặp đôi nên cân nhắc giữa chất lượng và giá cả của các gói chụp ảnh cưới để có được những bức ảnh cưới ưng ý nhất so với chi phí đầu tư nhé. 

03. Lựa chọn theo thời gian chụp ảnh cưới

Yếu tố thứ hai có thể dùng để chọn gói chụp ảnh cưới đó là thời gian bạn muốn dành cho chụp ảnh cưới. Ngày cưới đang tới gần, vậy bạn có nửa ngày, một ngày hay nhiều thơi gian hơn để chụp ảnh cưới. Thông thường, các cặp đôi thường dành tối thiểu nửa ngày để chụp ảnh cưới, nhiều thời gian chụp ảnh cưới hơn nghĩa là bạn sẽ có nhiều bối cảnh và địa điểm chụp hơn, tuy nhiên là cũng sẽ mệt hơn đó. Bạn hãy cân nhắc thời gian thật phù hợp nhé.

04. Lựa chọn theo địa điểm chụp ảnh cưới

Các gói chụp ảnh cưới đôi khi thay đổi theo địa điểm chụp ảnh cưới. Nhiều studio cung cấp các gói chụp ảnh cưới trong thành phố, ngoài biển hay ở nước ngoài. Nếu như bạn muốn chụp ảnh cưới tại châu Âu thì chắc hẳn chi phí chụp ảnh cưới sẽ cao hơn. Những gói chụp ảnh cưới với địa điểm độc và lạ thường sẽ có giá cao hơn. 
Tuỳ vào nhu cầu về địa điểm của mình, cặp đôi sẽ lựa chọn được gói chụp ảnh cưới ưng ý nhất.

05. Lựa chọn gói chụp ảnh cưới chọn gói

Kinh nghiệm cuối cùng để chon gói chụp ảnh cưới đó là bạn hãy chọn các gói chụp cưới chọn gói. Vì sao? Những gói chụp ảnh cưới chọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Studio chụp ảnh cưới sẽ giúp bạn lo toàn bộ các vấn đề liên quan tới quá trình chuẩn bị, trang điểm, váy cưới, địa điểm và chụp hình. Việc của bạn chỉ là thể hiện mình một cách tốt nhất và nhận những bức hình cưới đẹp lung linh mà thôi. 

Ngoài dịch vụ chụp ảnh cưới trọng gói, tuỳ vào điều kiện và nhu cầu bạn có thể lựa chọn các hình thức dịch vụ chụp ảnh cưới sau:

  • Quay phim chụp ảnh cưới hỏi: ngoài chụp ảnh, nhiều cặp đôi sẽ muốn quay phim lai ngày cưới của mình. Vì vây, có nhiều studio ảnh cưới cung cấp dịch vụ quay phim chụp ảnh cưới hỏi. Khi lựa chọn dịch vụ này, bạn hãy lựa chọn dịch vụ thực sự cần thiết cho nhau cầu nhé. Nếu như lựa chọn dịch vụ quay phim, bạn có thể không cần quay phim toàn bộ thời gian chụp pre wedding, nhưng nên quay phim vào lễ cưới của mình.

  • Dịch vụ chụp ảnh cưới pre wedding: chụp ảnh pre wedding là nhu cầu của rất nhiều cặp đôi. Tuỳ theo phong cách chụp thì bạn có thể lựa chọn một nhiếp ảnh gia, studio ảnh cưới riêng chỉ để chụp ảnh pre wedding.

DV-33.jpg
DV-30.jpg

CHỤP ẢNH CƯỚI Ở ĐÂU ĐẸP?

Sau đây là một số những địa điểm chụp ảnh cưới phổ biến ở Việt Nam được nhiều cặp đôi lựa chọn.

01. Chụp ảnh cưới ở Hà Nội

Không chỉ là một trong những thành phố lớn nhất cả nước, Hà Nội còn là nơi có nhiều cảnh đẹp để chụp ảnh cưới. Từ những buổi chiều hoàng hôn tím ngắt bên bờ hồ Tây, cho đến mùa thu man mác hồ Gươm hay 36 phố phường đậm chất hoài cổ. Các cặp đôi thường chọn chụp ảnh cưới ở Hà Nội khi muốn tìm kiếm những bức ảnh lãng mãn và tình cảm. Mùa thu là mùa chụp ảnh cưới đẹp nhất ở Hà Nội bởi thời tiết mát mẻ rất phù hợp để chụp ảnh cưới ngoài cạnh, và hơn nữa là cây cối chuyển màu vàng, rất tuyệt vời cho những bức ảnh cưới của bạn.

02. Chụp ảnh cưới Sài Gòn

Nếu như bạn tìm kiếm sự năng động, những toà nhà cao tầng, phố thị thì Sài Gòn chính là địa điểm bạn nên nghĩ tới khi chụp ảnh cưới. Không có bốn mùa như Hà Nội, Sài Gòn có chút hối hả hơn với những cơn mưa bất chợt. Chụp ảnh cưới ở Sài Gòn, bạn sẽ có được những góc phố sầm uất, những khung cảnh đậm chất Sài Gòn từ trên cao. Ảnh cưới chụp ở Sài Gòn sẽ có chút gì đó năng động và trẻ trung hơn.

03. Chụp ảnh cưới ở Đà Lạt

Lãng mạn, duyên dáng đó là những từ ngữ có thể tả về Đà Lạt. Đây là một trong những địa điểm chụp ảnh cưới được nhiều cặp đôi lựa chọn nhất. Cái không khí se lạnh của thành phố sương mù sẽ kéo những cặp đôi gần nhau hơn, làm những cái nắm tay chặt hơn, những cái ôm ấm hơn. Đó chính là những nguyên liệu tuyệt vời cho những bức ảnh cưới lãng mạn tại Đà Lạt. Nếu như bạn muốn vừa có những bức ảnh cưới lãng mạn, vừa có chuyện nghỉ ngơi đáng nhớ với người yêu thì hãy lựa chọn chụp ảnh cưới ở Đà Lạt nhé.

04. Chụp ảnh cưới ở Phú Quốc

Phú Quốc đang trở thành một trong những địa điểm được nhiều cặp đôi ưa thích để chụp ảnh cưới. Không chỉ có những khu nghỉ dưỡng được đầu tư, Phú Quốc còn có những bờ biển tuyệt đẹp là địa điểm lý tưởng cho bộ ảnh cưới của bạn.

05. Chụp ảnh cưới ở nước ngoài

Ngày càng nhiều cặp đôi muốn sự độc đáo, đặc biệt cho bộ ảnh cưới của mình nên đã lựa chọn chụp ảnh cưới ở nước ngoài. Singapore, Malaysia hay châu Âu là những địa điểm chụp ảnh cưới ở nước ngoài được ưa thích. Trong những địa điểm đó, có thể nói Paris là một trong những địa điểm đáng mở ước nhất bởi đây là thành phố biểu tưởng của tình yêu, của thời trang, của tháp Eiffel. Nếu như bạn có ý định chụp ảnh cưới ở Paris hay châu Âu thì đừng quên tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác ở đây nhé.

TẠO DÁNG CHỤP ẢNH CƯỚI

Tạo dáng là một phần quan trọng trong buổi chụp ảnh cưới mà không chỉ cô dâu chú rể mà còn các nhiếp ảnh gai chụp ảnh cưới rất quan tâm. Sau đây là những lời khuyên tốt nhất để bạn có thể tạo dáng chụp ảnh cưới.

01. Tạo dáng một cách tự nhiên

Không chỉ là một trong những thành phố lớn nhất cả nước, Hà Nội còn là nơi có nhiều cảnh đẹp để chụp ảnh cưới. Từ những buổi chiều hoàng hôn tím ngắt bên bờ hồ Tây, cho đến mùa thu man mác hồ Gươm hay 36 phố phường đậm chất hoài cổ. Các cặp đôi thường chọn chụp ảnh cưới ở Hà Nội khi muốn tìm kiếm những bức ảnh lãng mãn và tình cảm. Mùa thu là mùa chụp ảnh cưới đẹp nhất ở Hà Nội bởi thời tiết mát mẻ rất phù hợp để chụp ảnh cưới ngoài cạnh, và hơn nữa là cây cối chuyển màu vàng, rất tuyệt vời cho những bức ảnh cưới của bạn.

02. Luôn giao tiếp với nhau

Một trong những lời khuyên để có thể tạo dáng chụp ảnh cưới thành công đó là luốn giao tiếp với một nửa của mình. Sự giao tiếp trong tạo dáng không chỉ nằm ở việc cô dâu chú rể nói chuyện với nhau mà còn là sự kết nối từ ánh mắt hay cử chỉ. Hãy nắm tay nhau, ôm nhau, dựa vào nhau, cùng kể cho nhưng những câu chuyện vui. Nếu bạn là chú rể, hãy để cô ấy dựa vào vai mình, hay bế cô ấy lên, hãy nói thầm với cô ấy những câu nói ngọt ngào. Đó chính là cách tạo dáng chụp ảnh cưới đẹp nhất và tự nhiên nhất.

03. Tin vào sự hướng dẫn của nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia ảnh cưới có vai trò rất quan trọng trong buổi chụp ảnh cưới. Để tạo ra không khí thoải mái, và để tạo dáng chụp ảnh cưới tự nhiên nhất, bạn hãy tin tưởng và đặt niềm tin vào nhiếp ảnh gia của mình. Đó chính là cách giúp nhiếp ảnh gia của bạn có thể tự tin thoả sức sáng tạo và giúp bạn có những bức ảnh cưới để đời đó.

04. Các mẫu tạo dáng chụp ảnh cưới

Để giúp bạn có được những bức ảnh đẹp nhất, chúng tôi đã chuẩn bị riêng một bài về tạo dáng, bạn hãy xem thêm cách tạo dáng cho cặp đôi tại đây nhé.

​Nếu bạn đang có ý định chụp ảnh cưới ở Paris và châu Âu, hãy liên hệ với Février nhé!

bottom of page